Bài viết phong thủy được nhiều người xem

🔥🔥🔥Truyền Thuyết Ly Kỳ Về Bát Tụ Lộc

Bát tụ bảo

Để nói về công dụng chiêu tài của bát tụ lộc hay còn gọi là tụ bảo bồn. Thì gần như 90% người làm phong thủy hay người chơi đồ phong thủy đều biết tới. Thế nhưng truyền thuyết về sự xuất phát của bát tụ bảo và câu chuyện đằng sau của nó thì không phải ai cũng biết và tường minh. Mời các bạn cùng GaiA tìm hiểu về truyền thuyết này.

 

Sơ lược về Thẩm Vạn Tam

 

➡️ ➡️Tương truyền, vào những năm Hồng Minh, thôn Thẩm Gia có một tài chủ tên Thẩm Vạn Tam. Nhà ông ta có chín khoảnh đất, thuê hơn mười người làm. Có một năm đại hạn, gần như không có cây cỏ nào trong vùng.

 

khô hạn

➡️ Thẩm Vạn Tam liền lệnh cho người làm trong nhà đi một vùng khác lân cận cắt cỏ. Không ngờ, trời khô hạn như thế mà đám người làm ngày nào cũng cắt được một bó cỏ to xanh tươi mơn mởn.

➡️ ➡️ Thẩm Vạn Tam cảm thấy rất kỳ lạ, liền lén theo sau những người cắt cỏ, xem họ tới đâu cắt cỏ. Kết quả phát hiện hóa ra họ cắt cỏ trên núi Ngưu Đản ở phía Bắc thôn.

➡️ Thẩm Vạn Tam là người vô cùng tinh nhanh, ông nhanh chóng nhớ ra ngọn núi này giáp với núi Phượng Hoàng ở phía Tây Nam. Là nơi được đồn đoán có Phượng hoàng hạ cánh và có nhiều vật báu.

➡️ ➡️ Ông đinh ninh ở đây chắc chắn có điều kỳ quặc. Vậy là ngày hôm sau, ông cho người đào ở đây lên. Nhưng đào cả ngày, cuối cùng chỉ đào được 1 cái chậu sắt. Thẩm Vạn Tam cực kỳ thất vọng, lòng nghĩ cái chậu sắt này có tác dụng gì chứ?

 

Bộ bát tụ bảo phong thuỷ size cực đại – đường kính 16cm, cân nặng cả bộ khoảng 3.5kg BTB02

 

Bát tụ lộc xuất hiện

➡️ Bèn tiện tay vứt nó sang một bên. Sau đó, một người làm nhặt nó về để đựng thức ăn cho lợn. Không ngờ, lợn ăn xong lớn nhanh như thổi. Người làm lập tức kể chuyện này cho Thẩm Vạn Tam.

➡️ ➡️ Thẩm Vạn Tam vội vàng tới xem. Sau khi ngẫm nghĩ ông liền thịt lợn để ăn. Rồi ông dùng chậu này để rửa mặt – nhưng không có chuyện gì lạ xảy ra. Một hôm do vô tình trong lúc rửa mặt, vợ của Thẩm Vạn Tam không cẩn thận đá đánh rơi một chiếc nhẫn vào trong chậu, rất bất ngờ là càng mò tìm càng càng thấy nhiều nhẫn, loáng cái đã mò được một nắm nhẫn. Thẩm Vạn Tam liền vứt mấy đồng tiền vào đó. Chớp mắt, chậu lại biến ra một chậu đầy tiền đồng. Từ đây, thông tin Thẩm Vạn Tam có được “bồn tụ tài” truyền đi.

➡️ Nhờ có vật báu cộng thêm sự nhạy bén và thông minh. Ông đã xây dựng được 72 cái giếng cho mọi người cùng quê, lát đường dựng cầu để tạo phúc cho dân chúng. Nên được dân chúng ca ngợi.

 

Bát tụ bảo vật phẩm chiêu tài lộc may mắn.

 

Cái kết

➡️ ➡️ Có một năm sông Trường Giang vỡ đê lớn. Người trong triều đình liền phỏng đoán có vật báu trên trần gian. Vì đây như một thông lệ, cứ một lần nhân gian có vật báu thì sông Trường Giang nước rất lớn. Triều đình bèn lập cách đem vật báu về. Họ dán cáo thị tuyển người tài để chữa đê khắp mọi nơi. Chuyện đến tai Thẩm Vạn Tam, vì thương dân – vì nghĩ rằng vật báu là của trời cho. Nên ông đứng ra dùng tài lực và “tụ bảo bồn” để chữa đê. Sau khi mọi việc đã xong, ông bị triều đình giam giữ và vu cáo có vật báu không dâng lên Vua. Từ đó không ai còn thấy Thẩm Vạn Tam nữa và “bát tụ bảo” cũng thành báu vật lưu lạc trong nhân gian.

 

Suy ngẫm và sự ra đời của bát tụ lộc phong thủy

➡️ Về sau người dân vì nhớ ơn Thẩm Vạn Tam mà đổi tên vùng đất nơi họ sinh sống thành Thẩm Tỉnh. Còn Bát Tụ Bảo thì được nhiều nơi đặt làm vật thờ cúng, cũng như chiêu tài. Qua truyền thuyết trên các bạn cũng có thể thấy tính chiêu tài của bát tụ bảo là rất mạnh mẽ. Tính chất của bát tụ bảo là giúp tiền tài mà nó đựng được sinh sôi ra.

Cho nên đặt bát tụ bảo không nên cứng nhắc. Và nên cho cả những vật như tiền “hên”, kim khí quý vào bát tụ bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *