Bài viết hay, Cẩm nang kiến thức phong thủy

Tiền xu hoa mai 5 cánh liền (2 mặt)

Tiền xu hoa mai 5 cành khắc nổi 2 mặt 55mm THM14

Ý nghĩa của tiền xu hoa mai 5 cánh liền :

Cấu tạo của đồng tiền xu hoa mai:

 • Chất liệu thường sẽ là đồng hoặc hợp kim.
 • Kích thước sẽ dao động từ 50mm-55mm. Điều này xuất phát từ việc đồng xu muốn mô phỏng lại hình bông hoa trong thực tế. Ngoài ra, vật phẩm này thường sẽ được đúc thủ công nên sẽ có chênh lệch 1-2mm ở mỗi đồng. Đây là điều rất hay vì trên thực tế làm gì có bông hoa nào giống hoa nào.
 • Đồng xu có 2 mặt chạm nổi. Mặt 1 gồm 5 chữ : Quý-Phú-Thủ-Mệnh-Thọ tương ứng với 5 cánh (tất nhiên là bằng Hán tự). Mặt sau khắc nổi 5 biểu tượng: Hươu ( Tuần lộc)- Dơi (Phúc)-Đồng kim nguyên bảo ( của cải)- Chim khách ( báo hỷ – cát tường)- Trái đào (Thọ).
Tiền xu hoa mai
Tiền xu hoa mai 5 cành khắc nổi 2 mặt 55mm THM14

Ý nghĩa cũng như tác dụng của đồng tiền:

Ý nghĩa:

Đầu tiên ta phải nói về ý nghĩa của hoa mai. Hoa mai từ xa xưa đã được xem là loài hoa phú quý – sum vầy. Vì hoa có màu vàng đặc trưng và lại nở vào dịp tết đến xuân về. Ngoài ra, trong phong thủy thì hoa mai được xem như là một vật phẩm thuộc về hòa khí. Tức tác dụng của hoa mai khi trưng bày hoặc mang theo bên mình là giúp cho các mối quan hệ (làm ăn) tốt hơn. Giữa người với người ít mâu thuẫn hiềm khích.

Tiền xu hoa mai
Tiền xu hoa mai 5 cành khắc nổi 2 mặt 55mm THM14

Điểm nhấn của đồng xu là ở 5 cánh (10 mặt). Với mỗi cánh ở mỗi mặt đều có một ý nghĩa riêng dường như đã bao hàm tất cả mọi điều mà con người mong muốn. Hiệu ứng ở đây là rất mạnh, bởi Hán tự là chữ tượng hình-nên việc cầu khấn hay đồ vật phong thủy khắc chữ này thường sẽ có hiệu ứng tâm linh mạnh hơn. Mặt sau tiền có các hình ảnh cũng được sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Những hình ảnh này phổ biến và hay đến mức để nói về một hình ảnh cũng sẽ phải viết 1 bài trên 500 chữ. Nên xin mời các anh/chị quan tâm tìm hiểu sâu hơn tham khảo thêm tại trang.

Công dụng:

Với những hình ảnh và ý nghĩa trên thì chắc hẳn anh/chị cũng đã đoán được phần lớn công dụng của “Hoa mai kim tiền”. GaiA xin liệt kê lại ở đây để mình dễ dàng nắm bắt hơn:

 1. Công dụng đầu tiên và rõ ràng nhất đồng tiền này là cầu tài lộc.
 2. Với cách đặt hoặc mang theo bên mình 2 đồng thì đồng xu có 1 công dụng là Thập toàn. Ý muốn phản ánh sự khát khao muốn vươn đến ngưỡng toàn diện trong cuộc sống. Vì hắn dù giàu hay nghèo ai cũng sẽ có những vấn đề riêng của mình. Nên ước muốn có cuộc sống toàn diện – hoàn hảo là một ước muốn tốt. Nó giúp mình luôn hoàn thiện đời sống cũng như cách sống.
 3. Hộ thân – hóa sát. Đây là 1 tác dụng nhỏ nhưng có của Hoa mai kim tiền. Bởi vì, rất nhiều thuật phong thủy có nhắc đến hãy dùng đồng hoa mai để trấn hoặc hóa sát. Điều này có được có thể nhờ các ký tự cũng như hình ảnh trên đồng tiền.
 4. Làm tốt lên những mối quan hệ làm ăn. Hoa mai có thể làm nảy sinh hòa khí, nên nếu dùng để tặng nhau những đồng hoa mai kim tiền. Có thể giúp mối quan hệ giữa người với người tốt hơn.

Cách dùng tiền xu hoa mai:

 • Bỏ vào cặp, sách, túi và mang theo bên mình. Nên mang 1 hoặc 3 đồng.
 • Đặt vào trong két sắt. Nên đặt 10 đồng.
 • Đặt vào tủ hồ sơ – sổ sách liên quan đến tiền bạc. Nên đặt 10 đồng.
 • Đặt dưới thảm cửa chính ra vào. Nên đặt 3 hoặc 9 đồng.
 • Thắt thành xâu chuỗi treo ở tay nắm cửa. Mỗi dây 5 hoặc 6 đồng treo 2 bên cửa.
 • Số đồng sử dụng: 10 đồng ( thập toàn) – 5 đồng – 6 đồng … các con số có thể dựa vào số may mắn của chủ nhân. Hoặc đi kèm với mục đích khác như hóa ngũ hoàng, đặt theo niên vận…
 • Lưu ý: không đặt nơi ẩm thấp hoặc phòng vệ sinh…..
Tiền xu hoa mai
Tiền xu hoa mai 5 cánh khắc nổi 2 mặt 55mm THM14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *