Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Phong Thủy Phòng Họp

NHÂN KHÍ& TÀI NGUYÊN CỦA CÔNG TY SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG KHI SAI PHẠM PHONG THỦY PHÒNG HỌP

Phòng họp- Nơi diễn ra các hoạt động chung của toàn thể nhân viên trong công ty. Ngày nay, nhiều công ty đã sử dụng phòng họp làm nơi trung bày sản phẩm mẫu. Vì vậy, cách thiết kế, bố trí phong thủy phòng họp mỗi công ty là rất quan trọng.

Bố cục phòng họp

Nhiều công ty đặt phòng họp ở bên cạnh cửa ra vào. Xét theo Phong thủy học, vị trí này được gọi là nội minh đường, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhân khí và tài nguyên của cả công ty . Nếu phòng họp có vị trí và triều hướng  tại phương vượng tài . Thì sẽ giúp công ty tích tục được nhiều tài khí, tài vận dồi dào.

Nguyên tắc chung khi sắp đặt bàn ghế là ngồi phải quay mặt về phía cửa ra vào . Tối kỵ đặt ghế quay lưng về phía cửa phòng. Ghé ngồi có thể dựa lưng vào tường là tốt nhất, vì đó là cách cục có kháo sơn, khiến người ngồi có cảm giác ổn định, cũng có nghĩa hoan nghênh khách hàng đến với công ty.

Phương vị của phòng họp

Xét từ cách cục tổng thể, phòng họp nên đặt ở phía trước công ty. Như vậy, khách hàng đến công ty dự họp hoặc đàm phán công việc không cần phải đi qua khi nội bộ của công ty mới đến được phòng họp

Chọn bàn họp

Bàn họp hình tròn hoặc hình elip giúp mọi người dễ dàng đạt đến sự thống nhất chung trong công việc. Mối quan hệ giữa các nhân viên cũng trở nên hài hòa, gắn bó hơn. Phát huy được tinh thần tập thể và thể hiện được sự uy nghiêm của lãnh đạo công ty.

Nếu bàn họp có hình vuông, có thể xử lý bằng cách mài phẳng các góc nhọn của bàn, sẽ có ích cho việc nâng cao hiệu quả công việc.

Bàn họp hình chữ U cũng là một lựa chọn không tồi, vì nó sẽ có lợi cho việc bàn bạc, trao đổi; đồng thời người ở vị trí chủ trì cuộc họp cũng dễ dàng thu hút được sự chú ý của người khác.

Bài trí bàn họp

Cách bài trí, sắp xếp trong phòng họp sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến không khí của buổi họp. Trong đó, cách bố trí bàn và ghế ngồi là quan trọng nhất. Căn cứ vào những công dụng khác nhau, phòng họp có thể sắp xếp theo những hình dạng khác nhau:

  1. Kiểu giảng đường: Phía trước ghế ngồi phải có bàn để thuận tiện cho việc vừa nghe vừa viết.
  2. Kiểu chữ U: Kê hai dãy bàn của người dự họp vuông góc hai đầu của chủ tọa.
  3. Kiểu hình tròn hoặc hình vuông: Bàn của chủ tọa cuộc họp nối liền với bàn của những người tham sự cuộc họp, để chừa khoảng không ở giữa ghế ngồi được sắp xếp ở rìa ngoài của bàn.

Một phòng họp có thiết kế tốt sẽ khiến cho cả chủ và khách cảm thấy thoải mái, nói chuyện ăn ý, tạo tiền đề tốt cho vận thế và sự phát triển của công ty.Bình thường, khu vực này cần được giữ gìn sạch sẽ, đầy đủ ảnh sáng, tuyệt đối không được để những góc chết tích tụ nhiều uế khí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *