Cẩm nang kiến thức phong thủy

Những Con Vật Mang Cát Tường Thường Trưng Trong Nhà ( Phần 2)

 Con vật mang cát tường thứ 4 thường được trưng là Chó.

Trước cửa nhà thường đặt vật phẩm có hình con chó bằng đồng hoặc đá quay mặt ra ngoài. Chó là loài nên đặt trước cửa công ty hay văn phòng , có tác dụng trấn trạch, khai vận nhất định.  Trong phong thủy cho không được liệt vào thú lành, nhưng có thể giữ nhà và phòng trộm cắp. Vì thế mà đây là con vật mang cát tường được trưng khá nhiều.

Nếu muốn dùng chó để bảo vệ nên đặt ở góc tây bắc. Nếu muốn chống trộm, tiểu nhân thì nên đặt quay mặt về phía cửa chính. Không nên bài trí trong phòng ngủ, vì chó tượng trưng cho ý nghĩa biến hóa.

Người sinh tiêu thuộc Dậu, thìn, sửu, mùi không nên bài trí vật này.

Con vật mang cát tường thứ 5 là Ngựa.

Ngựa có tác dụng sinh vượng “ tiệp túc tiên đăng”- nhanh chân dành trước. Nếu treo tranh thì nên treo số con là 3,6,8,9. Kỵ treo 5 con , vì 5 con nghĩa là ngũ mã phanh thây.

Bài trí vật phẩm này phù hợp với người thường xuyên di chuyển. Đầu ngựa hướng ra ngoài lối đi. Hoặc đặt ở phương Dịch Mã, hoặc vị trí tài vị.

Người sinh tiêu thuộc tý sửu không nên bài trí ngựa.

Linh vật thứ 6 là Long Quy.

Long quy là loài thủy thú, đầu giống rồng nhưng mình rùa. Tương truyền đây là người con thứ 9 của rồng. Long quy là vật chiêu tài cát tường, hóa giải tam sát.

Nên đặt ở vị trí thấp, vị trí  tam sát hoặc tài vị. Phong thủy có câu “ muốn nhanh phát đạt, hóa giải tam sát”. Linh vật này cũng có thể hóa giải thị phi, kiện tụng. Người có sinh tiêu thuộc Tuất không nên đặt.

Linh vật không thể không kể đến là Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu là một trong chín người con của Long Vương, sinh ra đã sở hữu các điểm đẹp nhất của các loài. Ông có : đầu Lân, sừng Tê Giác, thân Gấu, trên lưng có cánh …. Nhưng ở đời được cái này thì mất cái khác, Tỳ Hưu có tất cả trừ một thứ mà tất cả anh em khác của ông đều có đó là “hậu môn”. Do đó, chỉ vài ngày sau khi sinh ra đã chết. Ngọc Hoàng thương cảm nên cho Tỳ Hưu về trời làm linh vật giúp đỡ chuyện Tài Lộc.

Đó là lý do mà người ta hay đeo Tỳ Hưu để “chiêu tài giữ lộc”, phần vì Tỳ Hưu ăn vàng bạc và không có hậu môn nên chỉ ăn mà không nhả. Điều này làm cho người đeo tốt về tài lộc trong khía cạnh phong thuỷ khi đeo Tỳ Hưu. Thứ 2, Tỳ Hưu rất dũng mãnh và hung dữ chuyên cắn ma quỷ nên nó cũng có tác dụng TRỪ TÀ.

Qúy anh chị có thể xem phần 1 tại đây :

Những Con Vật Cát Tường Thường Trưng Trong Nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *