Cẩm nang kiến thức phong thủy

Ngũ hành & bố cục của phòng làm việc giúp công ty ngày càng vượng phát

Căn cứ vào nguyên lý tương sinh và tương khắc của ngũ hành, các chủ đầu tư cần chú ý, áp dụng vào việc bố trí phòng làm việc, giúp cho sinh khí của công ty ngày càng vượng phát, công việc tiến triển thuận lợi.

Thổ trạch: nhà tọa đông bắc hướng tây nam

Trong Phong thủy học, Thổ trạch chỉ những ngôi nhà tọa đông bắc hướng tây nam. Với những văn phòng làm việc dạng Thổ trạch, bố cục không nên quá nhỏ hẹp, mà cần phù hợp với đặc tính của Thổ. Nếu bố cục quá nhỏ hẹp, về lâu dài sẽ gây trở ngại đến sự phát triện của vận khí, trên bước đường phát triển sẽ bị đuổi sức, không thể vươn cao hơn nữa.

Thủy trạch: nhà tọa bắc hướng nam
Trong Phong thủy học, Thủy trạch chỉ những ngôi nhà có tọa bắc hướng nam. Đặc tính của Thủy là thâm trầm, có tác dụng tàng phong tụ khí. Văn phòng công ty đặt tại Thủy trạch cần có bố cục kín đáo, không lộ liễu, đem lại cho người khác một cảm giác kín kẽ, sâu sắc, như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển của công ty, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Mộc trạch: nhà tọa đông hướng tây
Mộc trạch chỉ những căn nhà có tọa đông hướng tây. Tính chất của Mộc là sâu và dài, vuông vức. Đối với những văn phòng công ty đặt trong Mộc trạch, bố cục cần vuông vức, phóng khoáng, đem lại cảm giác sâu sắc, như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao, vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của công ty.

Kim trạch: nhà tọa tây bắc hướng đông nam
Kim trạch chỉ những tòa nhà có tọa tây bắc hướng đông nam. Tính chất của Kim là rực rỡ, tươi sáng, kỵ ánh sáng tối tăm, vàng vọt. Khi thiết kế văn phòng làm việc trong kim trạch, cần phải chú ý đến vấn đề ánh sáng. Trong văn phòng cần đảm bảo có đủ ánh sáng, các bóng đèn chiếu sáng tốt, đem lại cho mọi người cảm giác sáng sủa, dễ chịu.

Hỏa trạch: nhà tọa nam hướng bắc
Hỏa trạch chỉ những tòa nhà có tọa nam hướng bắc, tinh chất của Hỏa là vườn cao và ấm áp, tỏa nhiệt. Khi thiết kế cho những văn phòng làm việc trong Hỏa trạch, cần chú ý sử dụng đồ trang trí với gam màu trầm, mang lại hiệu ứng thị giác mạnh mẽ cho con người, đồng thời toát lên vẻ lịch thiệp, sang trọng, khiến cho con người cảm thấy bình yên, vững chãi.

Tai họa hay vận may của doanh nghiệp, một phần nào đó do cách bố cục của văn phòng làm việc. Các nhà đầu tư nên cân nhắc khi bố trí để phù hợp ngũ hành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *