Cẩm nang kiến thức phong thủy

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ MẶT BẰNG KINH DOANH

 LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ MẶT BẰNG KINH DOANH

 Theo Hội nghị  APEC 2017 , đã khẳng định quá trình hội nhập ồ ạt của các nhà đầu tư thế giới vào Việt Nam trong những năm tiếp theo. Các nhà đầu tư Việt cũng đang dần khẳng định năng lực kinh doanh của mình ngay tại sân nhà. Để “ĐI ĐẾN ĐÂU, THẮNG ĐẾN ĐÓ” các nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư mặt bằng kinh doanh cần #ĐẶT_ĐÚNG_PHONG_THỦY.

1_CHỌN NƠI ĐÔNG ĐÚC NHỘN NHỊP, TRÁNH NƠI VẮNG

Theo cách nhìn của Phong thủy , có người tức là có sinh khí, càng đông người thì khí càng vượng. Nếu được sinh khí, công việc kinh doanh mới được thịnh vượng. Từ góc độ kinh tế, những nơi đông đúc, nhộn nhịp cũng chính là nơi hoạt động giao dịch buôn bán diễn ra sôi nổi. Nên hiệu quả kinh doanh đương nhiên cũng rất tốt đẹp . Đây là lưu ý khi đầu tư mặt bằng kinh doanh số 1.

2_CHỌN NƠI RỘNG RÃI, TRÁNH NƠI NHỎ

Nếu khoảng không phía trước cửa hàng rộng rãi , thoáng đãng, có thể nạp được sinh khí từ xung quanh. Thì rất phù hợp với tiêu chí “đón khách bốn phương”của các cửa hàng. Nếu muốn thu hút được đông đảo khách hàng,thì mặt tiền phải  là nơi nổi bật, thu hút được sự chú ý. Khoảng không phía trước cửa hàng không nên có bất cứ vật gì gây cản tầm nhìn. Ví dụ như: tường bao, cột điện, biển quảng cáo hoặc cây to.

3_CHỌN HƯỚNG NAM, TRÁNH HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Khi chọn địa điểm để xây dựng  và cửa hàng kinh doanh. Tốt nhất nên tọa bắc hướng nam, nhằm mục đích tránh nắng nóng vào mùa hè ,gió lạnh trong mùa đông.  Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ, cửa hàng buộc phải quay về hướng đông bắc hoặc hướng tây bắc. Thì  cần phải áp dụng phương pháp hóa sát thích hợp. Vào mùa hè, có thể dùng ô lớn hoặc bạt che bớt ánh nắng. Vào mùa đông, nên che rèm giữ nhiệt, lắp đặt thêm các thiết bị sưởi ấm. Để nhằm tạo nên một môi trường thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

4_CỬA HÀNG PHẢI RỘNG RÃI, THÔNG THOÁNG

Nếu cửa ra vào được thiết kế quá nhỏ, theo phong thủy , sẽ thu hẹp đường vào của khí, không có lợi cho việc nạp khí, khiến sự lưu thông của không khí ở bên trong cửa hàng giảm bớt và chậm lại. Ngoài ra khiến cho sinh khí giảm, từ khí gia tăng, trong hoạt động kinh doanh.  Cửa ra vào nhỏ sẽ khiến khách hàng ra vào cảm thấy không thuận tiện, ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng.

5_NGOÀI CỬA KHÔNG NÊN CÓ NHỮNG VẬT KHÔNG TỐT LÀNH

Những công trình xây dựng mang nghĩa không tốt lành trong Phong thủy gồm có ống khói, nhà vệ sinh, chuồng trại gia sức, bệnh viện.  Những công trình xây dựng này,có tỏa khói đen, mùi hôi thối, tiếng khóc lóc, rên rỉ vì bệnh tật. Những trường khí hình thành từ những công trình xây dựng đó bị phong thủy học coi là hung khí. Ngoài ra, trong các thành phố, đô thị lớn, tại những khu vực sầm uất, thường xuất hiện những cung đường hình chữ T hoặc chữ Y. Nếu mở cửa hàng kinh doanh tại những địa điểm này, sẽ phải hứng chịu sát khí từ những con đường đó. Nếu gặp phải trường hợp này, có thể sử dụng màn che hoặc cây cối để chế ngự sát khí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *