Cẩm nang kiến thức phong thủy

LỖI PHONG THỦY CỦA CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ (P2)

LỖI PHONG THỦY CỦA CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ (P2)

Do diện tích nhỏ nên 1 số ngôi nhà có thiết kế sơ sài , có thể bị phạm 1 số lỗi phong thủy nhỏ đối với cửa chính, phòng ngủ, cửa sổ hay 1 số thiết kế nội thất trong nhà. Sau bài viết (p1)  Gaia sẽ mách thêm cho các  bạn 1 số lỗi phong thủy của cửa chính ngôi nhà (p2) ở bài viết này nhé.

Cửa ngũ quỷ.

Nếu cửa chính trong nhà đối diện với hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Như vậy đã vô tình phạm vào lỗi “cửa ngũ quỷ” . Đây là kết cấu dễ chiêu gọi âm khí làm cho âm thịnh dương suy. Sẽ làm bớt cơ hội sinh con trai, có thể không có người nối dõi tông đường.

Cách hóa giải : Cố gắng tránh cửa phòng ngủ và cửa chính ở hai hướng trên.  Nếu không, có thể mượn bùa chú cửu cung bát quái được làm từ đồng, sau khi thắp hương khấn vái xong đem bài trí để hóa giải sát khí này.

Chu tước sát.

Hai ngôi nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến việc hai cửa đối nhau. Người xưa có câu hai cửa đối nhau ” Nhất bên vượng, nhất bên suy”. Một bên sẽ khó khăn 1 bên phát triển. Hai nhà phạm phải sát khí này có gia vận không tốt, gia đình dễ bất hòa, làm ăn không thuận lợi.

Cách hóa giải: có thể treo 1 quả cầu thủy tinh trên nóc nhà, hoặc gương bát quái trước cửa nhà để làm đảo lộn từ trường, hóa giải sát khí, tránh đối  xung với nhau. Ngoài ra có thể treo thêm 1 cái chuông gió, làm xanh  phần trước cửa bằng  cách, sơn cửa sáng hơn hoặc trồng thêm cây xanh.

Hai cửa sát.

Có nhiều  nhà để tiện cho việc đi lại nên làm cả cửa trước và cửa sau. Nếu bạn lắp hai cửa nối liền nhau hoặc nằm trên cùng 1 bờ  tường như vậy  đã phạm lỗi “hai cửa sát” . Trong phong thủy, cửa chính là nơi nạp khí quan trọng của ngôi nhà. Là nơi điều khiển ra vào của dòng khí. Khi lắp thêm 1 cửa bên cạnh sẽ dễ làm cho dòng khí hỗn loạn. Sẽ ảnh hưởng không tốt cho người sống trong nhà, dễ cãi vã và xung đột lớn.

Cách hóa giải: Có thể chuyển cửa sau  ra  1 vị trí  khác. Trồng 3 chậu cây  lớn lá to, hoặc để bức  bình phong ở giữa ngăn cách.

Một cây thương sát.

Để đảm bảo sự an toàn có 1 số nhà lắp cửa chính bên ngoài rồi thêm 1 cửa chính bên trong nếu hai cửa chính cùng nằm trên 1 đường thẳng dễ gây ra lỗi ” một cây thương sát”. Sát khí xuyên thẳng vào nhà làm nhiễu loạn phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong nhà.

Cách hóa giải: Đặt chậu cây lớn lá to bên trong cửa chính có thể làm hòa hoãn sát khí. Treo đồng  tiền ngũ đế, gương  bát quái trước cửa để  hóa sát.

Link bài viết phần 1:LỖI PHONG THỦY CỦA CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *