Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Cách chọn màu sắc theo hướng phòng khách

CÁCH CHỌN MÀU SẮC THEO HƯỚNG PHÒNG KHÁCH

Phòng khách được xem là “quả tim” của ngôi nhà, nơi đón tiếp khách khứa, cũng là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp. Do đó, phòng khách được phong thủy xếp vào một trong năm hạng mục trọng yếu trong căn nhà. Sau đây là 1 số cách chọn màu sắc theo hướng phòng khách cho các bạn tham khảo.

Phòng khách nằm ở hướng đông nên chọn màu gì?

Hướng đông thuộc hành Mộc, căn cứ vào lý luận tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, Mộc khắc Thổ là tiền tài, màu sắc đại diện cho hành Thổ là màu vàng. Độ đậm, nhạt, sáng hay tối của màu vàng có thể không cần tính đến, chỉ cần sử dụng đúng gam màu này, sẽ thu được hiệu quả vượng tài.

Phòng khách nằm ở hướng nam phải chọn màu gi?

Hướng nam thuộc hành Hỏa,theo lý luận tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim là tiền tài, màu đại diện cho hành kim là màu trắng. Màu trắng thuộc gam màu lạnh, vì vậy sẽ giúp giảm bớt khí nóng của hướng nam.

Phòng khách nằm ở hướng tây  nên chọn màu gì?

Hướng tây thuộc hành Kim, căn cứ vào lý luận tương sinh tương khắc của Ngũ hành, Kim khắc Mộc là tiền tài, mà màu sắc đại diện cho hành Mộc là màu xanh lục. Ngoài ra, do phong khách quay về hướng tây thường rất nóng nực vào buổi chiều, nếu sử dụng màu xanh lục sẽ giúp mọi người cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn, có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt.

Phòng khách nằm ở hướng bắc phải sơn màu gì?

Hướng bắc thuộc hành thủy và còn là nơi Thủy khí đương vượng; mà Thủy khắc Hỏa chính là tiền tài; màu sắc đại diện cho hành Hỏa là màu đỏ. Ngoài ra, những phòng khách nằm ở hướng bắc vào mùa đông thường bị gió bấc thổi tới, rất lạnh. Khi đó màu đỏ sẽ có tác dụng giúp mọi người cảm thấy ấm áp hơn.

Màu nào hợp phong thủy dành cho Phòng khách có các hướng còn lại.

Những phòng khách có hướng tây nam và hướng đông bắc, nên chọn màu xanh lam làm màu chủ đạo. Với những phòng khách có hướng tây bắc, gam màu trang trí chủ đạo là màu xanh lục.

Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo của phòng khách, cần xem tọa hướng và triều hướng của gian phòng. Sau đó căn cứ vào thuộc tính của Ngũ hành của  hướng và lý luận Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Hãy áp dụng cách chọn màu sắc theo hướng phòng khách để nhà bạn được hợp phong thủy nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *