Cẩm nang kiến thức phong thủy

Các Loại Cây Dùng Để Kích Tài Nên Trồng Trong Nhà

Trồng cây giúp lọc không khí, nhưng có 1 vài loại cây dùng để kích tài. Vậy tại sao không trồng ?

  1. Trúc quan âm

Trúc quan âm là cây mọc thành cụm thường xanh, bốn mùa xanh tốt. Cây ưa ẩm thấp, chịu được khô hạn. Tại sao nó lại là loại cây dùng để kích tài? Vì trúc quan âm có ngụ ý cát tường, sự nghiệp may mắn. Có thể bài trí trong phòng khách, huyền quan, ban công.

  1.  Thiết thụ

Là cây lá thường xanh, lá hình lông chim, xanh bóng. Cây có thế đặc biệt, là loại cây ưa sáng nhưng cũng chịu được ẩm, không chịu được lạnh nhưng chịu được khô nóng. Cây này tượng trưng cho sự kiên cường, chủ yếu sinh vượng, bổ khí huyết cho nhà. Cây thiết thụ có thể bài trí trong phòng khách, huyền quan, ban công. Cây lớn nên để ngoài sân hoặc đặt trước cổng.

  1. Trúc khai vận.

Hay còn được gọi là trúc phú quý, là thực vật thường xanh sống lâu năm, ưa ấp thẩm. Cây không sợ khô hạn, sức sống mạnh mẽ. Trúc khai vận ngụ ý chiêu tài khai vận, thăng chức, cát tường như ý. Nên bài trí ở huyền quan, phòng khách, ban công. Cắt thân rồi bày thành tầng vòng lên cao, thường tạo thành tháp có 3,5,7 tầng làm trúc khai vận.

Có thể đặt ở vị trí Văn xương thanh lọc không khí, tăng quan vận. Người đi thi tuyển, treo tranh trúc này cũng có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, khi bài trí cần loại bỏ cây khô chết , cành lá xanh tốt chứng tỏ sức sống càng mạnh mẽ , hưng thịnh, mang lại vận khí tốt . Cây còn khả năng chặn sát, trừ tai chướng.

  1. Cây phát tài loại cây dùng để kích tài nhiều nhất.

Phát tài là cây kiều mộc thường xanh, thân thô cứng. Lá cây hình bàn tay , phiến lá xanh, có thể sinh trưởng trong môi trường bán ẩm hay nhiều ánh sáng. Cây phát tài ngụ ý gia đình sung mãn,sinh khí mạnh, chiêu tài khai vận.

Cây phát tài loại nhỏ có thể đặt ở phòng khách, ban công, huyền quan. Cây to nên trồng trong vườn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *