Mèo phong thủy

Bộ Mèo Phong Thủy Vẫy Gọi Tài Lộc Vào Nhà

Xuất sứ về bộ mèo phong thủy.

    Đây là linh vật có nguồn gốc từ Nhật Bản ( Maneki Neko có nghĩa là mèo vẫy gọi) . Hình thức vẫy tay của con mèo được xem là ra hiệu, tập hợp tiền bạc, của cải, sức khỏe và hạnh phúc cho người sở hữu nó. Có rất nhiều truyền thuyết về mèo vẫy tay. Nhưng có 2 truyền thuyết mà người Nhật Bản tương truyền nhau về bộ mèo phong thủy này.

    Nguồn gốc về mèo may mắn này cũng khá ly kỳ, đó là ngày xưa ở Nhật. Có một người phụ nữ,bà quá nghèo nên phải bán con mèo của mình để trang trải cuộc sống. Điều lỳ lạ là vài tháng sau hình ảnh con mèo của bà cứ ám ảnh bà. Vì quá nhớ nó nên bà đã làm ra những tượng mèo Maneki Neko để đỡ nhớ nó. Nhưng vô tình sản phẩm của bà được rất nhiều người chuộng và từ đó cuộc sống của bà trở nên khá hơn.

    Truyền thuyết thứ 2 nói rằng, vào thế kỉ 17, có một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống rất khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền.

    Ông nhìn thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền. Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Cùng lúc đó, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng.

       Mang ơn chú mèo, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ cho ngôi đền. Ông sửa chữa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Từ đó mèo thần tài ra đời. Với ý nghĩa mang lại sự may mắn và chiêu tài.

Màu sắc tạo nên ý nghĩa của bộ mèo phong thủy gồm 5 con mèo:

✡ Mèo màu đen: Mèo may mắn – màu giống như vệ sĩ. Chúng được sử dụng để bảo vệ, chống lại bất cứ điều gì tiêu cực và cái ác. Do đó đem đến cho người sở hữu cảm giác an toàn, thoải mái và yên tâm.

✡ Mèo màu vàng: Trong phong thủy, màu vàng thường được sử dụng để đại diện cho sự giàu có và tiền bạc. Do đó, một con mèo vẫy tay vàng được cho là thu hút những lợi ích vật chất và tiền bạc. Bạn sẽ thường thấy mèo may mắn vàng tại những nơi kinh doanh như cửa hàng mua sắm, nhà hàng…

✡ Mèo màu đỏ: Màu đỏ, giống như màu đen, là một màu biểu thị cho sự bảo vệ và được sử dụng để xua đuổi ma quỷ và bệnh tật. Vì thế rất tốt trong việc dùng con mèo Maneki Neko màu đỏ cho những gia đình có trẻ nhỏ.

✡ Mèo màu hồng: Nhắc đến màu hồng thường liên tưởng đến tình yêu. Mèo Maneki Neko màu hồng giúp chủ nhân thu hút tình yêu và đem đến sự lãng mạn.

✡ Mèo màu xanh da trời: Mèo màu này biểu hiện cho sự hòa hợp, hạnh phúc và sức khỏe tốt.

🎯 Cách trưng bày bộ mèo phong thủy:

Bắt buộc đặt 5 chú mèo này thành cụm gần nhau, không tách rời.

Đặt ở cung Đông Nam trong căn nhà, công ty nếu là chủ.

Đặt ở bàn làm việc cá nhân.

Đặt ở xe hơi.

Đặt ở bàn tính tiền, thu ngân nơi kinh doanh.

📍 Vật phẩm không dành cho người tuổi Dậu, do đó quý anh/chị tuổi Dậu không nên đặt vật phẩm phong thủy này. ( Mão Dậu tương xung).

Qúy anh chị có thể mua tại:

Bộ mèo phong thủy – Vật phẩm may mắn cát tường để bàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *