Cẩm nang kiến thức phong thủy

8 Điều Cấm Trong Bố Cục Phòng Tắm,Phòng Vệ Sinh

8 Điều Cấm Trong Bố Cục Phòng Tắm,Phòng Vệ Sinh

💥Trong thiết kế nhà hiện đại, phòng tắm và phòng vệ sinh thường được gộp vào một không gian chung. Trong phong thủy học, phòng tắm và phòng vệ sinh đều là những khu vực này. Sau đây là 8 điều cấm trong bố cục phòng tắm,phòng vệ sinh. 

8 Điều cấm trong bố  cục phòng tắm, phòng về sinh

1 Đường nước đến và đường nước đi của phòng tắm, phòng vệ sinh cần được thiết kế gần sát với đường ống dẫn nước thải của cả ngôi nhà. Không nên đi lòng vòng ở trong nhà mới đổ ra ngoài, nếu không sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong gia đình.

2 Nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt ở trung tâm ngôi nhà. Đây là một trong những điều đại kỵ của phong thủy.

3 Toliet không đặt đối diện với bàn thờ,và cũng không nên nằm ngay bên cạnh gian phòng thờ.

4 Toliet không nên đặt tại vị trí đầu gió của ngôi nhà, vì đễ khiến uế khí từ nhà vệ sinh theo gió vào  trong nhà. Bạn cũng cần lưu ý luôn giữ gìn Toliet sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng, khí lưu thông tốt.

5 Vị trí của phòng tắm và phòng vệ sinh phải khuất tầm nhìn. Cửa phòng vệ sinh không được đối diện  với cửa chính , vì dễ khiến người trong nhà mắc bệnh tật.

6 Nơi vốn dĩ là nhà tắm,nhà vệ sinh không nên tận dụng để sửa thành phòng ngủ , phòng ăn.

7 Kiến thức hiện đại rất ưa chuộng kiểu thiết kế phòng ở kép kín. Tuy thiết kế này sẽ  khiến cho sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn, nhưng nếu có nhiều các gian phòng khép kín kiểu này, sẽ là “phòng cát có hung”. Số lượng phòng vệ sinh trong mỗi ngôi nhà nên càng ít càng tốt.

8  Những căn phòng khép kín cần hết sức lưu ý đến vấn đề lưu thông  không khí, cửa ra vào không được xung với giường ngủ, tối kỵ cửa phòng vệ sinh xung với đầu giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *