Bài viết hay, Bài viết phong thủy được nhiều người xem, Cẩm nang kiến thức phong thủy, Lông công phong thủy

4 bí quyết nhận biết lông công thật giả

Lông chim công phong thủy tài lộc

4 bí quyết nhận biết lông công thật giả

Nếu tầm 5 năm trước thị trường lông công đa số là lông công thật. Lý do là giá thu mua tận gốc tại các trại nuôi công không hề cao và lúc đó kỷ thuật làm giả chưa tinh vi, dẫn đến giá thành làm giả có khi còn cao hơn nhiều so với mua tại trang trại nuôi chim công. Nhưng gần đây công nghệ đã phát triển hơn dẫn đến bắt đầu có nhiều nguồn hàng lông công giả xuất hiện. Do đó, GaiA xin phép chia sẻ với quý anh chị 4 bí quyết dùng để nhận biết lông công thật – tự nhiên.

Lông chim công phong thủy tài lộc

Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

Cách dễ dàng nhất là đốt và hầu như có thể loại bỏ được 90% các loại lông giả.

Anh chị ngắt một đọa lông phần dưới, sau đó đốt thử. Vì nếu làm giả họ phải làm bằng nguyên liệu rẻ và đại trà để có giá rẻ. Do đó thường sẽ làm bằng sợi ni lông, PE.. Vì vậy khi đốt sẽ có mùi hôi ni lông. Còn nếu là lông thật, khi đốt sẽ có mùi khét tương tự như khi đốt tóc người. Vì chúng đều được cấu tạo từ chất sừng ( tổ hợp nhiều loại protein). Do đó, chỉ cần đốt thì anh chị đã loại bỏ hầu hết các loại lông giả trên thị trường.

Cách thứ 2 để nhận biết lông công thật giả nhờ màu sắc

Lông chim công tự nhiên sẽ có màu ánh xanh và không bao giờ xuống màu ( điều kiện bảo quản không bị ẩm ướt). Còn lông giả sẽ được nhuộm nhiều lớp do đó sẽ có màu hơi ngã vàng ( họ lấy màu vàng làm màu gốc). Lông giả sẽ phai màu theo thời gian.

Lông chim công phong thủy tài lộc

Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

Cách thứ 3 để nhận biết lông công thật giả nhờ chân lông.

Lông chim công tự nhiên sẽ được thu hoạch từ công đực và rụng một cách tự nhiên. Do đó chân lông sẽ nhỏ dần lại. Thâm chí nhiều nơi thu hoạch và bảo quản tốt phần chân lông này sẽ còn một chút mỡ trắng. Và phân thân lông lúc nào cũng sẽ có lông tơ, đây là điều mà ai muốn làm giả cũng rất mất công. Nên khi mua anh chị hãy chú ý phần này để nhận biết (nếu người bán không cho đốt thử).

Lông chim công phong thủy tài lộc

Lông chim công phong thủy tài lộc CC01

Cách thứ 4 nhờ mùi và hoa văn

Lông chim công thật sẽ có mùi chim công, như mùi lông gà. Tuy rất khó nhận biết do quá trình thu hoạch, rồi lưu kho làm bay mùi. Nhưng nếu cầm cả bó thì sẽ ngửi thấy, cái này phải nhạy cảm nhé anh chị. Còn lông giả thường sẽ có mùi ni lông. Ngoài ra, do lông công là một vật trang trí xuất phát từ tự nhiên. Nên lông công sẽ mỗi cọng một nét. Do đó, nếu anh chị thấy chỗ nào bán lông công mà cọng nào mắt cũng y chang nhau thì khả năng cao cũng là giả.

Trên là 4 bí quyết để nhận biết lông công thật giả, mà qua quá trình thu mua 5 năm qua GaiA chia sẻ lại với các anh chị. Nếu anh chị nào có bí quyết nào hay hơn xin mời chia sẻ để mọi người cùng biết ạ.

nhận biết lông công thật giả

Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

Giá lông công thật bao nhiêu là hợp lý

Giá lông công sẽ dao động từ 10-30k 1 cọng tùy thuộc vào mùa vụ, và chất lượng mà cửa hàng nào mua được. Đừng ham rẻ mà mua lông công giá thấp. Tuy cũng là lông thật nhưng để bán được giá thấp cửa hàng sẽ không được lựa, mà mua và giao lại cho khách cả những lông xấu, bị tưa mắt hoặc mắt không đều.

Fanpage của GaiA   

https://www.facebook.com/tuvanmenhbattu

Tại GaiA giá cố định 15k 1 lông (85-110 cm). Giao tối thiểu từ 20 lông. GaiA cam kết đối với mặt hàng lông công THẬT thì mức giá này là tốt nhất thị trường. Tặng 30% số lông nhỏ (20-30cm), lông này để dựm ở dưới bình, nếu mua lông dài về cắt ra dặm rất uổng. Giá này còn tốt hơn cả anh chị tới trại nuôi công mua, vì mua ít ít họ không bán giá này đâu.

Lông công phong thủy giá tốt – Ý nghĩa và cách dùng lông công hay nhất.

2 thoughts on “4 bí quyết nhận biết lông công thật giả

  1. hoa mai viết:

    lông công phong thủy này bán tối thiểu bao nhiêu lông vậy shop

    1. Admin GaiA viết:

      Dạ đơn hàng chị đặt từ 20 lông để shop dễ đóng gói và gửi đi cho chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *