Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Tâm còn chưa thiện phong thủy vô ích

Hộp nạp năng lượng vòng đeo tay

📙📙📙TÂM CÒN CHƯA THIỆN, PHONG THUỶ VÔ ÍCH 📙📙📙

————————————
💟 Đây là ý đầu tiên trong 10 lời dạy của Khổng Tử cho đời sau. Có nhiều người dựa vào đây rồi phán xét. Nhẹ thì nói rằng phong thuỷ địa lý không giúp ích gì cho đời. Còn nặng nề và cay cú hơn thì lại nói người đời bày đủ trò, cứ tâm tốt là được. Nhưng thật sự nếu dựa vào lời dạy của Khổng Tử mà chê phong thuỷ thì thực sự bạn đã hiểu sâu sắc được vấn đề chưa ?
Lời dạy của Khổng Tử là hoàn toàn đúng. Tâm còn chưa thiện phong thuỷ là vô ích, nếu cố gắng làm phong thuỷ thì trước sau gì cũng gặp những thầy phong thuỷ trục lợi. Đập nhà , sửa cửa hoạ vẫn đến.

4 bí quyết nhận biết lông công thật giả

Om mani padme hum – Án ma ni bát di hồng

Tổng quát chung tuổi thân và vật phẩm may mắn cho họ

Nhưng tâm đã thiện, phong thuỷ có ích không?

Điều này để lý giải thì quý anh/chị cứ nhìn vào cuộc sống sẽ thấy, nhiều người tâm thiện vô cùng. Hành thiện, tích đức cả đời ( #GAIA nói những anh/chị làm việc thiện thật chứ không khoa trương, khoe mẽ) nhưng tai hoạ vẫn cứ ập đến. Làm việc thiện nhưng đường tài lộc lúc nào cũng khó khăn, chật vật. Vậy do đâu ?

💟 Để giải thích cho ý trên , #Gaia xin nêu ra 5 yếu tố chính tạo nên một số phận :

” Nhất mênh, nhì vận, tam phong thuỷ, tứ tích đức, ngũ học hành” .

Đây chính là những thứ mà người xưa dùng để lý giải về cuộc đời một con người.

7 lời dạy của khổng tử


🔸 Nhất mệnh : đây là một yếu tố cố định, thuộc về tiên thiên. Ta chẳng thể nào chọn cha mẹ, chọn địa phương sinh ra, chọn tổ quốc của ta. Những thứ này thuộc về mệnh. Hiểu đơn giản là khi ta sinh ra đã được cấp cho 1 phương tiện di chuyển ( nó có thể là xe đạp, xe máy, ô tô hoặc ta phải đi bộ và vác thêm 1 bao tải nặng sau lưng….) đó chính là mệnh.

🔸 Nhì vận : vận cũng là 1 thứ thuộc về tiên thiên, gần như không thể thay đổi. Có thể hiểu là vận là các chu kỳ nối tiếp nhau để hình thành nên 1 kiếp người. Như đã so sánh ở trên mệnh được xem là phương tiện di chuyển, vậy vận sẽ là quãng đường ta phải đi đến hết kiếp người. Có đoạn nó sẽ bằng phẳng, nhưng cũng không ít đoạn ta phải vượt đèo vượt suối. Có người cho rằng cứ sinh ra trong gia đình giàu có quyền uy là sướng, điều này đúng ít nhưng sai thì nhiều. Hình dung như khi họ sinh ra với sự hậu thuẫn lớn từ gia đình thì họ đang sở hửu 1 chiếc ô tô, nhưng trên quãng đường đời thì họ lại phải sử dụng chiếc ô tô đó để leo núi vượt biển. Tức là cuộc sống của họ gặp quá nhiều khó khăn mà họ không thể giải quyết bằng sự hậu thuẩn của gia đình : bệnh nan y, sự đau khổ trong tình cảm… Còn có nhiều người sinh ra chỉ trong 1 gia đình trung bình khá ( tương đương được cấp 1 chiếc xe đạp) nhưng quãng đường họ phải đi thì khá bằng phẳng và an bình thì họ lại hoàn thành 1 kiếp người đỡ nhọc hơn.

Theo GaiA thì 2 yếu tố trên thuộc về tiên thiên và gần như không thể thay đổi. Hoặc nếu có thể thay đổi thì nó sẽ thuộc về những lĩnh vực siêu nhiên, dường như không thể lý giải và tiếp cận.

Vậy chúng ta có thể thay đổi được gì ?

Đó là 3 thứ còn lại thuộc về hậu thiên.

🔸 Tam phong thuỷ : phong thuỷ được định nghĩa là sự nghiên cứu về nơi ở , nơi làm việc… dưới góc độ môi trường và từ trường. Ta không thể chọn nơi sinh ra nhưng hoàn toàn có thể chọn nơi để ở và làm việc. Như ngày xưa có mẹ của Mạnh Tử 3 lần chuyển nhà để con học hành nên người, chẳng phải là bà đang làm thay đổi phong thuỷ của con mình sao. Phong thuỷ còn là sự sắp đặt , bố trí các vật phẩm sao cho ta may mắn hơn. Hoặc ít nhất giảm được xui rủi. Đó là lý do vì sao phong thuỷ được xếp thứ 3.

🔸 Tứ tích đức : hay còn gọi là sống có tâm tốt. Điều này rất quan trọng nhưng sao lại được xếp thứ 4 sau phong thuỷ. Vì tâm tốt sẽ được phúc báo, nhưng phúc báo thường đến chậm. Bạn hình dung đơn giản là chẳng có ai gọi một người tầm 15-20 tuổi là một người uy tín hay có phúc đức cả, mặc dù người đó tâm rất tốt và chưa từng làm gì phải hổ thẹn. Vì tâm đức là những thứ phải được tích luỹ dày dặn.

🔸 Ngũ học hành : điều này xuất phát từ văn hoá phương đông. Luôn xem việc học hành , mài dùi kinh sử là con đường duy nhất để cải thiện cuộc sống. Nhưng theo #Gaia thì thời đại đang dần thay đổi, học hành không còn là con đường duy nhất để cải thiện cuộc sống nữa. Ta có thể hiểu ý đứng thứ 5 này là sự nỗ lực của bản thân, có thể bạn dùi mài kinh sử không giỏi. Nhưng bạn có giọng hát tuyệt vời thì hãy nổ lực theo phẩm chất thiên phú để vươn lên.

GaiA phong thủy bát tự

Phong thủy GaiA. Cửa hàng phong thủy GaiA

Trên là bài viết của #Gaia về các yếu tố quyết định cuộc đời 1 con người. Kết luận lại thì gồm có tiên thiên và hậu thiên. Tiên thiên là thứ đã xảy ra hoặc không lường trước được. Hậu thiên là những thứ ta có thể cải thiện giúp cuộc sống tốt hơn. Chữ ” Tâm” và phong thuỷ không hề xung đột nhau, mà chúng bổ trợ cho nhau. Nếu quý bạn chưa hiểu hoặc chưa rõ có thể từ từ học hỏi, chớ vội cười khẩy.
Hãy nêu quan điểm của bạn về việc này để cùng #Gaia tham luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *