Cẩm nang kiến thức phong thủy

Những Vật Phẩm Phong Thuỷ Giúp Cát Tường Bài Trí Trong Nhà ( Phần 2)

Vật phẩm phong thủy giúp cát tường thứ 5: Khỉ may mắn

Hầu có nghĩa là phong hầu. Nếu 1 con khỉ leo lên cây phong treo ấn gọi là “ phong hầu treo ấn”. Khỉ cưỡi trên lưng ngựa ngụ ý “ mã thượng phong hầu”. Hai con khỉ trên cây tùng hoặc 1 con cưỡi trên lưng con khác tượng trưng cho “  bối bối phong hầu”. Khỉ được xem là 1 vật phẩm phong thủy giúp cát tường cho gia đình

Vả lại, khỉ là 1 con vật tượng trưng cho sự linh hoạt, nhanh nhạy. Đặt trong nhà sẽ giúp trẻ nhỏ học hành nhanh hơn. Do đó, bài trí vật phẩm này mang lại may mắn.

Vật phẩm phong thủy giúp cát tường thứ 6: Kiếm gỗ đào.

Có tác dụng hóa giải sát khí góc tường, con đường, cửa đối diện cửa. Có thể hóa giải xung sát như cửa sổ đối diện với tháp nước, tòa nhà cao tầng, trạm xăng, chùa miếu…. Nhà ở hoặc nơi kinh doanh gặp tình huống như trên hoặc gần nghĩa trang, nhà tang lễ, trong nhà có người mắc bệnh lâu không khỏi. Nên suy nghĩ đến việc treo kiếm đào 2 bên cửa để tránh tà. Ngoài ra có thể treo đối diện cửa chính, đối diện cửa sổ.

Kiếm gỗ đào thuộc Mộc nên không đặt cạnh đồ kim loại. Và không nên đặt ở phòng trẻ nhỏ hoặc đầu giường.

Vật phẩm phong thủy giúp cát tường thứ 7: Thạch cảm đương.

Nếu có con đường trực xung với cửa chính , trong tình huống không thể thay đổi. Thì sẽ dùng Thạch cảm đương để trấn, hóa sát. Thời xưa, thạch cảm đương có 3 tác dụng:

Thứ 1: tránh tà

Thứ 2: trấn quỷ

Thứ 3: tẩy khí không an tường.

Chú ý trước khi dùng phải rửa sạch, phơi khô dưới nắng. Chọn ngày tốt để khai quang, đẹp nhất là trước và sau 9 giờ.

Nhiều người thích đặt thạch cảm đương ở  nơi cao để bày tỏ sự tôn kính. Nhưng với độ cao này thì không hấp thu được địa khí. Nên đặt chữ “ thái sơn thạch cảm đương “ hướng ra ngoài . Không được đối diện phòng ngủ và phòng bếp, tránh mang lại xung sát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *