Cẩm nang kiến thức phong thủy

Những Vật Phẩm Phong Thuỷ Cát Tường Bài Trí Trong Nhà ( Phần 1)

Vật phẩm phong thủy cát tường thứ 1: La Bàn.

Gia vận sa sút, lại không đủ điều kiện để chuyển nhà. Có thể vận dụng la bàn để thay đổi, chuyển hung thành cát. Với 1 số người không hiểu phong thuỷ, la bàn tạo cảm giác kỳ lạ thần bí. Nhưng đây là vật phẩm phong thủy cát tường mà người xưa hay dùng.

Có thể dùng la bàn cất trong lò hương, để vào lò hương và thêm hương đốt rồi cất sau tượng thần. Hướng này thường được gọi là hướng Huyền vũ.  Cần chú ý, phương pháp này không dùng với bài vị tổ tiên. Đường Nam Bắc là đường Thiên Địa, chỉ có thể dùng bài vị thiên thần hoặc địa thần.

Xung quanh la bàn không nên đặt vật thể có từ tính, cũng không nên đặt gần tivi, đồ điện. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính chuẩn xác của la bàn.

Vật phẩm phong thủy cát tường thứ 2: Tiền cổ ngũ đế.

Trong phong thuỷ ngũ đế, còn được gọi tiền cổ ngũ hoàng. Có tác dụng mang lại vận may, chặn sát khí, tăng cường khí.

Trung Quốc thời cổ, tiền tệ giao dịch được đúc bằng đồng. Tiền cổ ngũ đế được dùng trong khoảng niên hiệu của 5 đời vua : Thuận Trị, Khang Huy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh. Đây là 5 đời vua hưng thịnh nhất của triều Mãn Thanh. Nói cách khác vận khí hoàng đế rất tốt, tiền bạc giao dịch này, chắc chắn sẽ mang hoàng khí. Tiền cổ được chôn dưới đất, càng được hấp thu địa khí, lực hoá sát càng mạnh.

Tiền ngũ đế treo trong cửa nhà có tác dụng chặn sát khí của góc tường xung xạ, thương sát, phản cung sát, môn khẩu sat và các sát khí khác. Nhưng phi nhẫn sát thì không thể dùng phương pháp này.

Ngoài ra mang trên người có tác dụng tránh tà, tăng vận khí may mắn. ( Không nên treo ở hướng Đông, Đông nam, Chính Đông. Vì xu thuộc kim sẽ khắc với các hướng này )

Vật phẩm phong thủy cát tường thứ 3: Bàn Tính,

Trong phòng thuỷ, bàn tính có tác dụng theo lành tránh dữ. Bởi vì nó có hình tròn, theo phong thuỷ, những vật thể có hình tròn có thể hoá giải sát khí.

Bài trí bàn phím ở những vị trí Phục vị và Sinh khí có thể tăng cường năng lượng cát lợi.

Vật phẩm phong thủy cát tường thứ 4: Đồng hồ có tác dụng hoá sát.

Đồng hồ xưa không dùng pin điện, chỉ dùng dây cót để tạo năng lượng. Khi âm thanh báo thức vang lên, cứ nửa tiếng gõ 1 lần. Bài trí đồng hồ này trong nhà có thể hoá giải sát khí Nhị Hắc, Ngũ Hoàng.

Nếu cửa các phòng đối diên nhau, cửa sổ tạo thành 1 đường thẳng , nên treo đồng hồ ở vị trí này.

Không nên dùng đồng hồ hình tam giác, lục giác hoặc bát giác. Vì nó tượng trưng cho thị phi, mâu thuẫn và bất hòa. Không nên dùng đồng hồ quá to,dễ gây cảm giác bất an, đứng ngồi không yên, tinh thần hoảng loạn, lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *