Bài viết hay, Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Long Quy Kéo Bắp Cải – Hóa Giải Tai Ương

Long Quy Kéo Bắp Cải – Hóa Giải Tai Ương , đây là một vật phẩm rất hay hãy cùng GaiA tìm hiểu nhé.

GaiA tin tưởng vào việc người đặt vật phẩm sẽ có sự may mắn hơn nếu hiểu được là mình đang đặt hoặc bài trí cái gì. Đó là cái hay của vật phẩm phong thủy, giữa 2 người A và B cùng đặt một món đồ. Nhưng A được diễn giải một cách rõ ràng về ý nghĩa và công dụng thì sẽ luôn có hiệu quả hơn B. Người chỉ vì thấy nó đẹp nên mua. Đây gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Do đó, các bài viết về vật của GaiA sẽ rất dài và chi tiết.

rồng 1 trong tứ linh

Đầu tiên xin được nói về Long Quy

Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy là con vật huyền thoại, kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa. Rồng và rùa lại là hai loài trong bộ Tứ Linh nên rùa đầu rồng được xem như một con vật linh thiêng bậc nhất bên cạnh bộ Tứ Linh. 

Long quy bắp cải đá tự nhiên tạc tay size 15cm LQD01

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu phẩm thì chỉ có con thứ 4 tên là Bá Hạ thích mang vật nặng trên người. Ngoại hình đầu giống rồng, thân giống rùa. Chính vì đặc điểm là thích mang vật nặng. Nên Long Quy này giúp gánh vác bớt điều xấu cho gia đình,làm giảm tai họa, chống lại sát khí, có khả năng trấn trạch nhà tốt. Đặt tượng Long Quy tại  nhà sẽ giải trừ được những hung tinh như Tam Bích, Thất Xích, Nhị Hắc, Họa Hại…. đồng thời giúp chuyển biến hung thành cát

Tiếp theo là Ý Nghĩa và Sự Tích Của Bắp Cải Thần

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Có rất nhiều truyền thuyết về cây bắp cải này. Nổi tiếng nhất là câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ. 

Long quy bắp cải đá tự nhiên tạc tay size 15cm LQD01

Người Hoa kể rằng, ngày xưa, có hai mẹ con nghèo khổ sống nương tựa vào nhau. Người mẹ tuổi già sức yếu, làm lụng vất vả, cuối cùng ngã bệnh. Người con lo lắng chạy vạy khắp nơi tìm thầy thuốc cứu mẹ, nhưng bệnh tình vẫn không đỡ hơn chút nào.

Cứu mẹ

Một đêm, người con nằm mơ gặp một ông tiên râu tóc bạc phơ. Ông tiên thương cậu bé hiếu thuận. Bèn mách cho cậu cách xuống Long cung tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ, ở đó có bốn con rồng đỏ canh giữ. Cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải là được. Nhưng chỉ xin một lá thôi, tuyệt đối không được sinh lòng tham. Cậu bé tỉnh dậy, bèn làm theo lời ông tiên dặn. Rồng cảm động trước tấm lòng của cậu bé, bèn ngắt một lá cải giao cho cậu. Có lá cải, bệnh tình của người mẹ lập tức khá hẳn lên, chỉ vài ngày sau liền khỏi hẳn.

Được phúc báo từ Vua

Chuyện lạ hiếm thấy, chẳng mấy chốc đã lan truyền đến tai nhà vua. Đúng lúc này, thái hậu lại đang bị bệnh nặng, bao nhiêu thái y đến xem bệnh rồi mà vẫn không có cách nào chữa cho thái hậu được. 

Nhà vua nghe chuyện, bèn cho mời cậu bé đến. Cậu bé bèn dâng lá bắp cải lên. Thái hậu vừa ngậm lá cải trong miệng, bệnh tình lập tức khỏi hẳn. Nhà vua mừng rỡ. Thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc. Đồng thời cũng để cầu điềm lành.

Do 2 điều trên nên sự kết hợp giữa Long Quy và Bắp Cải mang đến một vật phẩm toàn diện. Giúp hóa sát và giải trừ những điều xấu trong gia đình.

Long quy bắp cải đá tự nhiên tạc tay size 15cm LQD01

Vậy nên đặt Long quy kéo bắp cải ở đâu?

Có thể đặt bàn thần tài, trên két sắt, quầy tính tiền. Bàn làm việc hoặc gần cửa chính .

Còn đối với những trường hợp mà chỗ làm việc phạm phải những hướng xấu như hướng Ngũ Quỷ, hướng Tuyệt Mạng, hướng Lục sát hay hướng Họa Hại. Nếu không thể di chuyển được bàn làm việc thì cách tốt nhất đó là đặt một tượng con Long Quy ở mép trái bàn làm việc, cho quay đầu thẳng về hướng xấu để giúp hóa giải tốt.

Không nên đặt trong phòng ngủ, nhà vệ sinh hay nơi ô uế

Ghé fanpage để được tư vấn nhanh nhất. Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *