Bài viết phong thủy được nhiều người xem, Lông công phong thủy

Tác dụng của lông công phong thủy và cách sử dụng hay nhất.

Lông chim công phong thủy tài lộc

Ý nghĩa và công dụng của lông công phong thủy.

 

Sơ lược về chim công

 

Chim công đực mùa sinh sản

Để nói về ý nghĩa của lông công phong thủy thì ta phải bắt đầu từ Tứ Linh ( Long-Lân-Quy-Phụng). Tứ linh là 4 linh vật đặc trưng của văn hóa phương Đông. Chỉ có ông Rùa là linh vật có thật, 3 linh vật còn lại là sản phẩm của trí tưởng tượng và cường hóa. Ở cái bài viết khác, thì chúng tôi có nói cụ thể hơn về Rùa cũng như Lân và Long. Còn ở đây khi xoay quanh lông công thì không thể nhắc tới chim Phụng ( Phượng Hoàng – 凤凰 ). Đây là linh vật được cường điệu từ chim công + nhiều loài chim khác ( móng chim ưng, tóc trĩ…nguồn Wiki).

 

Chim phượng hoàng

Do đó, nếu ở trời đất chim Phượng là loại ngự trị trên hết. Thì ở thực tế chim công là đại diện cho Phượng Hoàng. Nên người ta mới xem lông chim công là sự hòa hợp của âm dương, là đại diện của sự may mắn . Ngoài ra, với vẻ đẹp khó có loài chim nào sánh bằng. Thì chim công còn mang trong mình một vẻ đức hạnh cao quý, thoát ra khỏi vẻ đẹp bình dị của những loài chim khác.

 

Lông chim công phong thủy tài lộc
Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

 

Công dụng của lông công phong thủy.

 

Tác dụng cầu tài lộc

Ngoài những đặc trưng kể trên của chim công dẫn đến rất nhiều ý nghĩa của lông công. Thì lông công còn có hình dạng giống như đồng tiền chồng lên nhau. Dẫn đến việc rằng khi trưng bày lông công người ta thường sẽ có khả năng đạt được tiền tài hơn. Đây có thể chỉ là một ý niệm xuất phát từ xa xưa, đúng sai khó kiểm định. Nhưng dù sao nó cũng là một hình tượng rất đẹp và hay do đó các nơi kinh doanh nên trưng bày để có thêm tài lộc.

 

Thăng quan rộng cửa – làm ăn tấn tới

Để nói về tác dụng này thì phải nhắc tới tháp văn xương. Bởi lẽ, thăng quan tiến chức- học hành thông suốt là tác dụng chính của tháp văn xương. Và ý nghĩa này của 2 vật phẩm đều bắt nguồn từ những hình ảnh thực tế. Nếu như tháp văn xương là nơi mà các trạng nguyên hay học sĩ làm nơi dùi mài kinh sử. Thì với lông công nó lại là vật trang trí cho mũ quan ngày xưa. Cụ thể là chỉ từ quan ngũ phẩm ( 5 cấp từ cấp nhỏ nhất) trở lên mới có lông công trên mũ.

 

Mũ thượng triều của vua được làm trên họa tiết đuôi lông công bằng vàng, mũ quan thì thường gắn lông thật.

Do đó, lông công có tác dụng về mặt thăng quan tiến chức trong phong thủy.

 

Hạnh phúc vợ chồng và nhiều chuyện tế nhị…

Nói đến lông công phải nhắc đến tác dụng lấy hòa khí. Hay cụ thể hơn là tình cảm vợ chồng, gia đình êm thấm. Điều này xuất phát từ cái “vía” của loài công mang lại cho người trưng bày. Vì chim công thường sống quây quần, có tình yêu chung thủy sắc son. Vả lại nhắc tới chim công là nhắc tới vẻ đẹp tự nhiên, nên có thể nói lông công có phần kích “đào hoa” cho người trưng bày.

Nhiều chuyện tế nhị là gì ? Đó chính là một tác dụng bất ngờ mà ít người biết đó chính là tác dụng phòng the dành cho quý ông khi trưng bày lông công. Điều này xuất phát từ việc thu hoạch lông công. Lông công thường sẽ được thu hoạch sau mùa sinh sản và chỉ thu hoạch từ lông chim đực. Vì lúc này lông công đẹp nhất và cũ là vũ khí để chim đực quyến rũ chim mái. Từ đây thì dân gian nảy ra chuyện vui là quý ông nào “yếu” hay “hiếm muộn” nên trưng bày lông công để hưởng cái hiệu ứng từ lông công mang lại.

Trên đây là các tác dụng chính của lông công phong thủy. Ngoài ra còn khá nhiều tác dụng khác như là tiêu trừ việc xấu, biểu tượng của sự bình phục vv… Nhưng nhìn chung các tác dụng sau đều là những suy diễn từ việc 3 tác dụng chính trên. Hoặc xoay quanh việc lông công quá đẹp nên được trưng bày và trang trí ở nơi trang nghiêm.

 

Có phải người ta nhổ – cắt đuôi con công bán cho mình – ác quá ?

Đây có lẽ là điều mà nhiều anh/chị khi trưng bày lông công rất lăn tăn. Nếu quả thật như vậy, thì có tốt đến mấy cũng không ai nỡ trưng bày. Nhưng may quá… cách thu hoạch lông chim công khác với tưởng tượng của chúng ta.

Thứ nhất, lông công thường chỉ được thu hoạch từ chim đực. Vì đuôi chim mái rất ngắn và hơi ít màu sắc.

Thứ hai, chim công là loài chim kiểng có giá trị rất cao. Do đó không ai đi cắt hay nhổ đuôi chim công cả. Vì gây ra rủi ro kinh tế, một cặp chim công trưởng thành có thể có giá dao động từ 5-100 triệu là bình thường.

Thứ 3, lông chim công sẽ được thu hoạch sau mùa sinh sản của công. Tức là, khi bộ lông với tác dụng chính là quyến rũ chim mái đã hết tác dụng. Lông chim công sẽ rụng dần để thay lông mới.

 

Lông chim công phong thủy tài lộc
Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

 

Các cách dùng lông công.

 

Lông chim công phong thủy tài lộc
Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

Cách sử dụng của lông công thì sẽ chia ra làm 2 loại vật phẩm.

 

 • Vật phẩm đã thành sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Lông công tự nhiên về trang trí theo ý thích.

 

Vật phẩm đã thành sản phẩm hoàn chỉnh

Đây là các sản phẩm được làm từ lông công thành đồ dùng hoặc vật trang trí như là : quạt lông công, bông tai lông công… các vật phẩm này mình về chỉ cần đặt hoặc đeo.

 

bông tai lông công

 

Lông công tự nhiên về trang trí theo ý thích.

Đây là cách dùng hay nhất và dễ đạt hiệu quả cao. Anh/chị sẽ mua lông công về và trang trí theo khu vực mà mình ưng ý. Có rất nhiều cách trang trí với lông công. Như là có thể cắm bình hoa, đính lên tường, làm công tiêu bản….

 

Vị trí đặt khi trang trí:

Để cụ thể về vị trí đặt thì ở đây GaiA xin lấy dẫn chứng cụ thể là một bình hoa lông công đã cắm xong. Giờ mình sẽ đặt ở đâu ?

 

 • Nếu như đây là cửa hàng kinh doanh có thờ ông thần tài thổ địa thì nên đặt đặt ở đây, đặt kế bên ông thần tài. Đây có tác dụng chiêu tài. Ngoài ra, thường bàn thờ này sẽ đặt ở gần cửa ra vào hoặc chéo góc cửa chính do đó còn có tác dụng trấn cho nơi làm ăn.
 • Gia đình đông người thì nên đặt phòng khách. Vị trí trang hoàng càng tốt. Có thể đặt ở trung cung thường là giữa căn phòng, nếu ở đây có kê bàn tiếp khách.
 • Muốn đạt tác dụng hiệu quả trong chuyện vợ chồng thì nên đặt phòng ngủ. Nếu người vợ là người chủ động đặt và mong cải thiện chuyện tình cảm thì nên đặt vào cung Tây Bắc căn phòng. Nếu người chồng là người đặt thì đặt vào Tây Nam. Ở đây có thêm 1 mẹo nhỏ không tiện công khai anh chị có thể inbox trực tiếp để GaiA hướng dẫn cho mình.
 • Hãy kết hợp cùng với các loại bình hoa ý nghĩa như bình hồ lô.

 

Bình hoa hồ lô phong thủy tại GaiA được tặng kèm khi mua nhiều lông công.

 

Số lượng lông công bao nhiêu là thích hợp ?

Khi đặt lông công chắc hẳn nhiều anh/chị cũng hay lăn tăn tới vấn đề này. Câu trả lời là bao nhiêu tùy ý thích, vì trong phong thủy có 1 thứ tự là Hình, Lý, Khí, Số. Các con số thường rất khó xác định được tổng quan may mắn cho mọi người. Nên được xếp cuối. Do đó, anh/chị hãy chọn số lông mà mình cảm thấy tốt nhất với mình rồi đặt theo đó ( Bên lề: admin có số đuôi điện thoại là 0909.86.9413 và 0968.88.9413 – chắc là nhiều người cho số 13 đuôi sẽ không hên nhưng thực sự số này lại đem lại may mắn cho admin).

Tuy nhiên, nếu phân vân quá GaiA cũng sẽ gợi ý cho các anh chị một vài con số ý nghĩa:

 

 • 30: là 10 lần của 3 ( tam tài ) được xem như là tài lộc trọn vẹn.
 • 38: ông địa nhỏ.
 • 39: thần tài nhỏ.
 • 55: ngũ phúc lâm môn.
 • 79: thần tài lớn.
 • 108: số của nhà phật. Theo Kinh Vệ-đà , số 108 là căn bản của tạo hóa, tượng trưng cho vũ trụ và cái trọn vẹn trong sự tồn tại của chúng ta.

Tất nhiên là GaiA có bán lông công với giá tốt cho anh/chị.

 

Lông chim công phong thủy tài lộc
Lông chim công phong thủy tài lộc LCC01

 

Đọc đến hay chắc hẳn là nhiều anh/chị quan tâm đến phong thủy và đặc biệt là lông công. Vậy GaiA xin giới thiệu sản phẩm của mình cho anh chị quan tâm.

Nguồn gốc

Sản phẩm lông công ở GaiA có nguồn gốc từ nhiều nơi: Tây Nguyên, nhập khẩu…. Tại sao vậy ? Vì đặc thù của lông công là phải thu hoạch theo vụ. Do đó, nguồn hàng bất ổn. Có thể nhiều nơi đăng là trại nuôi, nhưng rất có thể họ phải đi mua lại ở nơi khác. Vì sao, vì chi phí nuôi một đàn công để khai thác lông rất lớn và không đạt hiệu quả kinh tế. Thường thì lông sẽ được thu mua từ nhiều hộ nhỏ hoặc vườn kiểng. Với lại có 1 lý do quan trọng là khi đi mua lại thì GaiA có được quyền lựa chọn hàng đẹp để kinh doanh. Không nhất thiết phải bán hàng cho ra mặc dù hàng xấu. Còn về giá cả thì luôn đảm bảo tốt nhất cho anh chị.

 

Quà tặng khi mua

Mua lông công ở GaiA được tặng lông dưới 20 cm để anh/chị mình tiết kiệm được lông. Khỏi phải cắt những lông dài để cắm rất phí, vì khi cắm các anh chị cũng phải cần những lông ngắn này. Nếu cắt từ những lông dài thì phải mua thêm tốn kém. Số lượng lông được tặng thêm là 1/3 lượng lông mua. Ví dụ: mua 100 lông được tặng 33 lông nhỏ.

 

Giá cả thì sao ?

Kích thước lông dao động từ 80-100cm nhưng sẽ tính tiền theo giá thấp nhất là giá của lông 80cm.Cái này yên tâm nhé anh/chị, GaiA nói giao hàng từ 80-100 cm là có loại này loại kia. Chứ không có chuyện giao 80cm hết đâu. Còn giá thì tùy theo số lượng. Inbox cho page GaiA – Phong thủy bát tự . Hoặc nếu không có nhiều biến động về giá anh/chị có thể tham khảo quanh mức là dưới 10 lông (30k/lông).

Mua dưới 30 lông giá 23k/lông. Số lượng từ 30-50 lông giá 21k/lông, trên 50 lông giá 18k/lông. GaiA cam kết đối với mặt hàng lông công THẬT thì mức giá này là tốt nhất thị trường. Giá này còn tốt hơn cả anh chị tới trại nuôi công mua, vì mua ít ít họ không bán giá này đâu.

. Anh/chị vui lòng không trả giá, mức giá trên được giữ để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhiều.

 

Fanpage 

 

Link đặt hàng ngay ở đây ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *