Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Tất cả về hồ lô phong thủy

Ý nghĩa chung của hồ lô

bầu hồ lô gỗ gụ khảm xà cừ 30cm đặt phòng khách

Khái quát chung

Hồ lô là một trong những vật phẩm có nhiều công dụng nhất trong phong thủy. Đây là một vật phẩm xuất phát từ tự nhiên – thực tế chứ không chỉ đơn thuần là giả tưởng hay hình tượng. Bầu trong thực tế là 1 loài cây họ dây leo. Được cho là xuất hiện nhiều nhất ở vùng phía Nam Trung Quốc. Ở Việt Nam ta thì ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng cũng có rất nhiều. Cây này được người đồng bào trồng để ăn như bầu thường, hoặc treo giàn – mang nước mùa khô.

Hình ảnh bầu tự nhiên phong thuỷ còn hạt bên trong 12cm (hoạ tiết giao ngẫu nhiên) – có bán tại GaiA

Tác dụng phong thủy đến từ đâu ?

Bầu hồ lô quả là kỳ lạ. Nó gây ra sự tò mò hay ấn tượng đối với con người ngay từ lần đâu tiếp xúc. Trên to dưới nhỏ, đặt biệt lại có phần eo thắt vào. Điều này làm cho quả bầu nhìn như hình tượng thái cực ngoài thực tế. Ngoài tự nhiên, tuy hình thái rất khác biệt nhưng giữa những quả chung giàn hoặc chung một gốc thì hình giáng rất giống nhau. Còn một điều nữa rằng khi để quả bầu khô trên giàn thì ruột bên trong rỗng đi. Điều này giống như là trường khí của tự nhiên ban tặng. Hình tượng này cầu chúc cho con người phúc lộc tròn đầy. Dễ hình dung đến người phụ nữ đang có tin mừng.

Trái bầu tự nhiên phong thuỷ còn hạt bên trong 12cm (hoạ tiết giao ngẫu nhiên)

Về mặt phong thủy thì tác dụng của hồ lô đến từ các hình tượng mà nó hay xuất hiện cùng các nhân vật thần tiên. Chẳng hạn như nó là pháp khí của Lý Thiết Quải ( bình chứa chứa ngũ phúc), ông Thọ hay dùng để đựng tiên đơn. Do đó hồ lô được xem là có phần tăng sinh khí và hóa giải sát khí tùy vào vị trí đặt. Cũng do các hình tượng này mà các loại hồ lô đồng hoặc gỗ thường khắc tmê các hình tượng chữ phúc, bát tiên…

hồ lô gỗ đào

Hồ lô đồng âm với “hộ lộc”, “phúc lộc” nên khi đặt trong những không gian sinh hoạt chung ( phòng khách – cửa hàng) thì còn mang ý nghĩa mang lại may mắn.

Tựu chung lại, nhờ những hình tượng – hình dáng – cũng như được ứng dụng lâu đời. Hồ lô mang tác dung tiêu tai hóa bận. Tăng cường tình cảm vợ chồng. Thu hóa sát ở những hình thế nhất định.

Các cách treo và hiệu quả của từng cách

Chọn chất liệu phù hợp

Ngoài ra, do thị hiếu người dùng và những nhu cầu khác như trưng bày thẩm mỹ, sưu tầm… hồ lô còn có rất nhiều chất liệu khác như đồng, đá, gỗ…. tùy vào túi tiền và sự phù hợp với không gian mà gia chủ chọn loại ưng ý mình. Dù sao thì hồ lô thường sẽ đặt không gian chung nề đừng quá đề cao chất liệu mà chọn nhưng loại vượt quá túi tiền của mình.

Cách treo, kèm ý nghĩa

Mang theo bên mình

Hồ lô kèm túi gấm đỏ để bóp ví, cặp, dưới gối ngủ BHL02

Bởi vì, tác dụng của hồ lô xoay quanh 2 ý là hóa sát và hỗ trợ sức khỏe. Do đó, cách ứng dụng nhanh nhất và dễ nhất là mang theo bên mình. Đối với trẻ nhỏ có thể bỏ vào gối. Người lớn thì bỏ vào cặp táp, túi xách hoặc làm mặt dây chuyền. Điều này mang đến sự an tâm cho người đeo. Hồ lô tràn đầy sinh khí. Nếu mang theo thường xuyên sẽ giúp mình có nhiều năng lượng hơn. Tất nhiên là ” đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Bản thân mình phải có nguồn sinh khí tốt thì mới cảm nhận được. Còn nếu ngược lại thì khó cảm nhận.

Có thể móc vào chìa khóa hay cặp táp.

Móc khoá xe 3 đồng tiền ngũ đế tam tài gắn hồ lô gỗ MKX15

Treo hồ lô ở cửa nhà

Nếu treo trái tự nhiên, nên treo ở các ngôi nhà cửa hướng Đông Nam, Chính Đông, Chính Bắc, Chính Nam. Vị trí này giúp cho ngôi nhà tốt hơn. Ngoài ra, nhưng ngôi nhà có hình thế góc nhọn chĩa vào, con đường, cửa đối diện…. thì rất nên treo. Không cần lăn tăn hướng nhà. Vì hóa giải cái xấu trước, rồi hẵng mong cái tốt đến.

Treo-đặt ở trong nhà

Đầu tiên, đối với các cửa phòng – cửa sổ có lưu niên phi tinh gặp sao Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc thì rất nên treo ở cửa phòng 1 dây treo hồ lô.

Khánh treo hồ lô

Vợ chồng cầu con nên treo hoặc đạt 2 bình hồ lô ở đầu giường. Điều này làm cho tình cảm tốt hơn và sinh khí cản phòng nhiều hơn. Dễ đạt được ý muốn.

Treo ở gian bếp giúp tăng cường sức khỏe của gia đình. Tăng sự bình yên và điều tiết tình cảm gia đình. Bởi vì, gian bếp là nơi truyền lửa cho cả nha. Không được quá nhiệt mà cũng không được quá lạnh. Nên treo nhằm mang đến sự điều tiết.

Đặt ở phòng khách – không gian chung-bàn làm việc nhằm tăng vận may cho cả gia đình. Nên đặt vào các vị trí thoáng đãng, nhiều người thấy. Hạn chế người lạ đụng chạm hay hiếu kỳ vô ý tứ.

Hồ lô

Đặt ở xe

Xe theo ta muôn dặm đường. Vả lại ai cũng biết lưu thông đường bộ là việc dễ gặp chuyện xung sát hơn bất kỳ hoạt động thường ngày nào. Do đó cẩn tắc vô áy náy, bạn nên treo một khánh treo ở trong xe. Nhằm đem lại hiệu quả hóa sát.

khánh hồ lô hoa sen
khánh hồ lô tinh dầu

Trường hợp đặc biệt phải dùng hồ lô hóa sát

Trong phong thủy, nếu cửa sổ hay cửa chính của nhà ở mà quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay sới bạc thì chính là phạm Âm tà sát. Nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam thì phạm Quan môn sát. Còn nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm phải Độc âm sát. Không cần khẳng định đúng sai của các hình thế trên. Chính người trong cuộc sẽ là người hiểu rõ nhất những bất tiện hoặc tác hại của nhưng cục diện này mang lại. Thường thì giá nhà đất ở những căn này cũng bị thấp hơn một chút so với khu vực xung quanh.

Ở các trường hợp này thì rất cần thiết nên treo ở cửa chính. Ưu tiên hồ lô gỗ đào hoặc trái tự nhiên.

hồ lô gỗ đào
Trái bầu tự nhiên phong thuỷ còn hạt bên trong 12cm (hoạ tiết giao ngẫu nhiên)

Trên là tất cả những ý nghĩa và cách sử dụng liên quan đến trái bầu phong thủy. Nếu bạn đọc có thắc mắc gì xin để lại CMT.

Các sản phẩm hồ lô phong thủy tại GaiA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *