Bài viết hay, Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Gậy như ý | Quyền trượng phong thủy | Tác dụng và cách đặt tốt.

Gậy như ý là gậy gì ? Tại sao lại được dùng trong phong thủy.

Nguồn gốc của gậy như ý.

Gậy như ý bạch ngọc size 17cm kèm đế gỗ GNY01

Đầu tiên, để tránh nhầm lần, thì người viết xin được phép khẳng định là gậy như ý trong phong thủy. Cũng như gậy như ý được nhắc đến trong bài viết là một vật phẩm hoàn toàn không dính dáng gì đến cái gậy mà Tôn Ngộ Không ( Đấu chiến thắng phật) hay dùng. Có chăng đây chỉ là sự trùng hợp về cái tên. Gậy như ý phong thủy tuy không kỳ diệu hay nhiều chức năng như gậy của Mỹ Hầu Vương. Nhưng nó thực tế hơn và là một vật phẩm xuất phát từ đời thực.

Xuất phát từ thực tế

Gậy như ý thường hay được gọi là quyền trượng-vương trượng của Vua ngày xưa. Cùng với ngọc tỷ, long ấn và long bào tạo nên những vật phẩm luôn đi bên cạnh Vua. Biểu thị cho quyền lực tối cao và ý chí chỉ huy của Vua. Tất nhiên trong thực tế thì quyền trượng này sẽ to hơn. Và ở thời phong kiến thì chẳng ai dám sao chép gậy như ý ra để trưng bày ở nhà cả. Sau này khi gậy như ý được sử dụng rộng rãi hơn. Các tướng lĩnh hay quan hầu cũng dùng gậy như ý để chỉ huy. Thì hình tượng này mới xuất hiện trong nhân gian và được làm nhỏ lại cũng như tinh xảo hơn để trưng bày.

Gậy như ý ngọc hoàng long size 17cm kèm đế gỗ GNY02

Chất liệu gậy như ý.

Về chất liệu chế tác thì rất đa dạng: đồng, đá, vàng… nhưng đa phần các loại chất liệu phải tự nhiên và tinh khiết. Điều này tạo nên hiệu ứng ” Đồng thanh tương ứng – Đồng khí tương cầu” với cái tích của vật phẩm. Không nên sử dụng gậy bằng các chất liệu như bột đá, nhựa… vì không đảm bảo độ tinh khiết và năng lượng.

Gậy như ý bạch ngọc size 17cm kèm đế gỗ GNY01

Tác dụng của gậy như ý.

Để nói về 1 vật phẩm thường nó sẽ có rất nhiều tác dung, tuy nhiên nhiều tác dụng chỉ mang tính “râu ria” từ các tác dụng chính. Do đó người viết xin được liệt kê 3 tác dụng để anh chị mình dễ nắm bắt và ghi nhớ:

Tác dụng với trẻ nhỏ

Đầu tiên là tác dụng đối với trẻ em vào người sắp trưởng thành. Nếu đời người như một cây tre. Thì giai đoạn này giống như mụt măng mới nhú khỏi mặt đất vậy. Ở giai đoạn cần bồi dưỡng cả về thể chất lẫn tri thức. Vậy đâu là yếu tố quyết định để quá trình bồi dưỡng này thành công nhất ? Xin trả lời đó là ý chí-tự lực tự cường. Đó cũng chính là tác dụng và ảnh hưởng của gậy như ý với người trưng bày là trẻ em hoặc người sắp trưởng thành. Vật phẩm này ảnh hưởng nặng bởi ý chí phấn đấu của các bậc quân vương, tướng lĩnh. Do đó, nếu có thể đặt ở bàn học kèm theo một câu chuyện vui cho trẻ nhỏ về vật phẩm. Rằng đây là thứ mà các vị vua thường dùng để chỉ huy ngày xưa. Trẻ em sẽ hiểu thêm về vật phẩm. Đồng thời tự mình có được sự hiểu biết cũng như ý chí nuôi dưỡng mộng thành danh.

Ở đây xin dừng lại một chút và gợi ý cho các anh chị có con nhỏ một mẹo.

Đó là nên xây dựng thần tượng cũng như hình tượng cho con nhỏ từ sớm , khuyến khích đặt các tranh ảnh này gần các khu vực vui chơi của em. Điều này tạo hiệu ứng lâu dài và tác động tốt đến con đường mà con cái anh chị hướng đến. Đừng chê cười mẹo nhỏ này nhé!!! Có biết bao nhiêu bác sỹ, kỹ sư đã thành danh cũng chỉ bắt đầu từ câu nói vu vơ thưở lên 3 rằng con muốn giống người này giống người kia.

Gậy như ý cẩm thạch xanh size 17cm kèm đế gỗ GNY03

Cát tường cho gia đình

Tác dụng chính thứ 2 là đem lại sự cát tường cho gia đình. Điều này xuất phát từ văn hóa phương Đông. Xem Vua là con của trời, do đó bất cứ thứ gì Vua ban đều đem lại vượng khí-cát tường cho gia đình. Ở tác dụng cát tường này thì cũng đến từ một hình tường rất hay. Rằng gậy như ý là một trong các pháp bảo của phật bà quan âm hay trong những bức vẽ Tam Tinh (Phúc- Lộc -Thọ) thì ong Thọ rất hay cầm gậy như ý.

Gậy như ý ngọc phong thủy hoàng long size 17cm kèm đế gỗ GNY02

Gia tăng quyền lực và hóa sát

Đem lại con đường sự nghiệp tốt. Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp công ty thì gậy như ý có thể được xem như cũng cố quyền lực và khả năng lãnh đạo. Cũng do gậy như ý thường được dùng như pháp bảo. Nên nó cũng có tác dụng hạn chế tiểu nhân. Người có ý đồ xỉa xói, bới móc không tốt.

Cách đặt gậy như ý phong thủy tốt – Vật phẩm cát tường

Sẽ không có cách đặt tốt, chỉ có cách đặt phù hợp nhất với ý định – không gian của anh chị. Đó là điều đầu tiên mà GaiA muốn nói về cách đặt. Vì với các vật phẩm không phải ai cũng đặt giống ai. Phải canh chỉnh tùy vào không gian của mình mà đặt cho phù hợp. Để có thể bố trí gậy “như ý” được “như ý” anh chị lưu ý những điều Nên và Không Nên sau.

Gậy như ý phong thủy bạch ngọc size 17cm kèm đế gỗ GNY01

Nên:

  • Đặt ở bàn học, bàn làm việc.
  • Đặt ở bàn thu ngân.
  • Đặt kèm với tỳ hưu hoặc ngọc ấn.
  • Đặt ở bàn tiếp khách.
  • Nếu bài trí theo tiểu cục nên chọn vào các cung phi tinh là các sao Lục Bạch, Nhất Bạch, Bát Bạch. Ví dụ năm 2019 sẽ tương ứng với 3 cung chính Đông, chính Tây và Trung cung.

Không nên:

  • Hạn chế để người lạ sờ vào vật phẩm.
  • Không nên bày ở những nơi tối tăm, ẩm thấp.

Các anh chị có thể mua gậy như ý của GaiA tại đây:

Đây là các đánh giá về GaiA tại fanpage. A chị cũng có thể ghé qua để đấu giá các vật phẩm mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *