Cẩm nang kiến thức phong thủy

CÁCH CỤC CẦU THANG MANG LẠI SÁT KHÍ (p2)

CÁCH CỤC CẦU THANG MANG LẠI SÁT KHÍ (p2)

Ở thành phố chật chội của chúng ta, dân  đông đất ít, để có 1 căn nhà sinh hoạt thoải mái  thì chúng ta phải xây cao tầng mới đủ diện tích sinh hoạt. Nhưng khi xây nhà thì ít ai để ý đến cách cục của cầu thang. Chỉ xem cầu thang  ở vị trí nào đẹp, gọn và phù hợp với căn nhà. Gaia sẽ sẽ bật mí cho các bạn 1 số cách cục cầu thang mang lại sát khí (p2) cho căn nhà để  khi xây nhà mà tránh nhé.

Cầu thang dốc

Cầu thang dốc lớn thường chiếm diện tích nhỏ thường được nhiều nhà thiết kế nhất. Trong phong thủy cầu thang  nhỏ và hẹp, tốc độ khí trực xung nhanh, ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình.

Cách hóa giải:

Ngoài độ dốc vừa phải, nên tạo 1 bâc  thang lớn, bằng phẳng để nghỉ chân. Hoặc có thể đặt chậu cảnh ở cầu thang giúp khí trường lưu tán, thông thoáng.

Cầu thang yểu thọ

Cầu thang dốc và có khúc khuỷu quá nhiều sẽ hình thành cách cục này sẽ phát sinh chuyện ngoài ý  muốn. Ngoài ra, cầu thang quá khúc khuỷu, tiết khí mạnh, tán tài, gia vận suy giảm.

Cách hóa giải:

Nếu có thể dỡ cầu thang làm lại. Hoặc dùng cầu thang xoáy ốc. Trang trí thêm đèn và các sản phẩm chống trơn trượt. Trần nhà, hoặc giữa hai cầu thang nên đặt la bàn bằng kim loại, có thể phòng tài nguyên lưu tán.

Cầu thang toàn đầu sát

Cầu thang  này được rất nhiều kiểu nhà biệt thự được thiết kế. Cầu thang xoắn ốc có hình răng cưa, tạo thành cách cục “toàn đầu sát”. Kiểu cầu thang này giống hình dạng mũi khoan, răng cưa từng tầng rất nguy hiểm. Người trong nhà dễ mắc các bệnh về xương cốt, kiện tụng và thị phi.

Cách hóa giải:

Nên trang trí bên ngoài các vật liệu làm từ gỗ, tạo thành hình tròn, tránh thành góc. Cách này có thể cải thiện được sát khí từ cầu thang.

Cầu thang tiết khí

Cầu thang  đối diện với cửa chính. Từ tầng 2 xuống tầng 1, nhìn thẳng ra cửa chính, cách cục này gọi là cầu thang tiết khí. Cầu thang này vận khí không tụ lại, và làm bao nhiêu cũng hết. Nhà thuộc cách cục này không thể tích lũy được tiền của và gia vận ngày càng kém.

Cách hóa giải:

Dùng bình phong, hoặc tủ trang trí để ở giữa vị trí cầu thang và cửa để chặn khí hao tiết

Hãy tham khảo 1 số cách cục cầu thang mang lại sát khí (p2) để cải thiện cho ngôi nhà bạn nhé.

CÁCH CỤC CẦU THANG KHÔNG CÁT MANG LẠI SÁT KHÍ – (P1)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *