Bài viết phong thủy được nhiều người xem

Các Linh Vật May Mắn Trong Phong Thủy ( Phần 2)

Nói về linh vật may mắn trong phong thủy phải kể đến THẦN THÚ.

Thần 4 phương tức là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu tước. Theo thần thoại truyền thống đây là 4 thần thú bảo hộ lâu đời và linh nghiệm nhất. Có tác dụng trấn trạch, bảo hộ, an định vận khí. Hơn nữa, nếu vận khí gia chủ không ổn định, mất ngủ, thần kinh suy nhược. Thì sử dụng thần thú sẽ có tác dụng thúc đẩy hôn nhân, sự nghiệp và tài vận. Có thể giải quyết được vấn đề không nhận địa khí của các tòa nhà cao tầng. Cũng giúp hóa giải sát khi của các ngôi nhà có kiến trúc kỳ quái, nhà khuyết góc.

Cần chú ý, 4 thần thú này kỵ đơn độc, cần đặt đặt đồng thời 4 thần thú ở 4 phương vị. Nếu chỉ đặt ở Bạch hổ sẽ mang lại họa đổ máu. Chỉ đặt Chu tước thì sẽ mang lại thị phi.

  1. Linh vật may mắn trong phong thủy của bộ thần thú : Rồng.

Rồng là thần thú trong cổ đại trung quốc. Bài trí rồng sẽ giúp trấn trạch, hóa sát. Rồng giương ngọc quý tượng trưng vận may gấp bội. Nếu muốn cải vận nên đặt vật này trong nhà hoặc phòng làm việc. Vị trí Thanh Long là vị trí quý nhân, ngụ ý bạn bè và đồng nghiệp. Đặt rồng tại đây thì sẽ tiếp thêm năng lượng cho Thanh Long, ngăn ngừa thị phi, tiểu nhân hãm hại.

Người sinh tiêu thuộc Tuất và Mão không nên trưng bày vật phẩm này. Khi bài trí nên phối hợp với Thủy, mặt rồng hướng về phía Bắc, nơi có biển, sông suối ao hồ. Không nên hướng về phòng ngủ. Tranh vẽ bằng rồng thì nên dùng khung kim loại.

2. Linh vật may mắn trong phong thủy của bộ thần thú: Hổ.

Hổ là vua của muôn loài, dũng mãnh uy vũ. Bạch hổ là 1 trong 5 linh thú, hiền lành không hại người. Hổ bằng ngọc, gỗ, đồng bài trí ở vị trí sát có khả năng chặn sát tránh tà. Hổ là loài thích cô độc, sống và hoạt động 1 mình nên có thể gây ảnh hưởng không tốt cho ngoại giao. Nhưng trong bầy, hổ là loài gần gũi thân thiết, treo ở phòng khách sẽ tăng tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Nhưng phòng cá nhân thì không nên treo tranh này. Ngoài treo ở phương vị sát ra có thể treo ở góc phí Đông hoặc bên trái cửa ( Bạch hổ ).

3. Linh vật may mắn trong phong thủy của bộ thần thú: Huyền Vũ.

Huyền Vũ cònlà tên gọi chung của 7 ngôi sao phía bắc trong 28 ngôi. Huyền vũ 1 chân giẫm rùa, 1 chân giẫm rắn, quy xà là loài cát tường được hợp thành nhất thể. Thường dùng chất liệu ngọc hoặc đồng, tượng trưng cho huyền vũ thượng đế, có tác dụng theo cát tránh hung. Huyền vũ là thần ở phương Bắc, nên bài trí phía sau hoặc phương Bắc.

Đặt Huyền Vũ sau bàn của sếp có tác dụng đề phòng bị tấn công bất ngờ, có thể an tâm làm việc.

4. Linh vật may mắn trong phong thủy của bộ thần thú: Chu Tước.

Phượng Hoàng là linh vật tượng trưng cho hạnh phúc, nó có nhiều nguyên mẫu. Như gà cảnh, khổng tước, đại bàng, thiên nga, huyền điểu ( chim yến). Phượng có 5 loài : đỏ là phượng, xanh là chim loan, trắng là thiên nga, còn lại vàng tím là phượng hoàng ( hay con gọi là Chu tước).

Đây là 1 trong 4 tứ linh, còn là tên gọi chung của 7 ngôi sao ở phương nam. Câu chuyện Chu tước sống lại từ lửa, giống loài chim bất tử trong truyền thuyết. Nên đặt hình tượng chu tước ở phía nam hoặc đằng trước nhà.

Qúy anh chị có thể tìm hiểu thêm các linh vật cát tường khác tại  đây:

Các Linh Vật Phong Thủy Cát Tường Cho Gia Đình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *